Cách sử dụng thuốc Enterogermina 5ml
Thuốc Enterogermina 5ml có dùng cho trẻ sơ sinh được không?

Thuốc Enterogermina 5ml là gì? Thuốc Enterogermina 5ml có dùng cho trẻ sơ sinh được không? Nên uống thuốc Enterogermina khi nào? Tất những thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp ngay dưới đây.

1. Thuốc Enterogermina 5ml là gì?

Thuốc Enterogermina 5ml là một sản phẩm bộ trợ tiêu hóa có tác dụng rất tốt để điều trị và phòng ngừa các bệnh đường tiêu hóa như: Rối loạn khuẩn chí đường ruột và các bệnh lý kém hấp thụ Vitamin nội sinh,…

Thuốc Enterogermina 5ml có dùng cho trẻ sơ sinh được không?Dùng thuốc Enterogermina 5m còn giúp bổ sung lượng Vitamin thiếu hụt

Vậy nên, chúng còn được sử dụng để hỗ trợ và điều trị phục hồi đường ruột bị ảnh hưởng khi sử dụng kháng sinh và hóa trị liệu gây ra. Đặc biệt, loại thuốc này còn được các bác sĩ khuyên dùng trong điều trị rối loạn tiêu hóa cấp và mạn tính do nhiễm độc hoặc do rối loạn khuẩn chí đường ruột gây ra.

2. Cách sử dụng thuốc Enterogermina 5ml

Thuốc Enterogermina 5ml có dùng cho trẻ sơ sinh được không? Câu trả lời là có. Chúng sẽ giúp bổ sung vitamin và cân bằng hệ tiêu hóa cho trẻ. Tuy nhiên, ba mẹ cần lưu ý khi sử dụng liều lượng thuốc Enterogermina 5ml cho bé.

  • Đối với các bé sơ sinh ba mẹ nên sử dụng với liều lượng như sau:

Đối với dạng viên nang: Hãy cho bé nuốt trọn viên thuốc với một ít nước hoặc thức uống khác. Đối với hỗn hợp dịch uống ba mẹ có thể hòa thuốc trong ống với nước đường, sữa hoặc một chút nước cam. Sau đó, lắc lọ thuốc và cho bé uống.

  • Liều lượng đối với trẻ nhỏ: 1 hoặc 2 ống/ngày theo chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Liều lượng đối với người lớn: 2 hoặc 3 ống/ngày.

Cách sử dụng thuốc Enterogermina 5mlCách sử dụng thuốc Enterogermina 5ml

3. Thuốc Enterogermina uống khi nào? Uống trước hay sau khi ăn?

Vậy thuốc Enterogermina uống khi nào là tốt? Thuốc Enterogermina uống trước hay sau khi ăn là đem lại hiệu quả tốt nhất? Theo các chuyên gia sức khỏe chia sẻ: Bạn nên uống thuốc sau bữa ăn chính 1 giờ. Bởi sau khi ăn 1 giờ thì lúc này thức ăn đã được dạ dày nhào trộn, làm mềm và ngấm dịch vị tiêu hóa.

Đây cũng là thời điểm mà các enzym có trong men sẽ xúc tác các phản ứng giúp tiêu hóa thức ăn. Bởi vậy, bạn tuyệt đối không được uống thuốc Enterogermina 5ml lúc đói bởi nó có thể  kích ứng niêm mạc dạ dày dẫn đến viêm loét.

Trước khi uống thuốc Enterogermina 5ml các bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì của thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ. Tuyệt đối không nên quá lạm dụng thuốc Enterogermina 5ml quá nhiều bởi chúng có thể  ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Hy vọng với những thông tin về thuốc Enterogermina 5ml trên sẽ giúp ích được cho bạn.

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *