Thuốc Halixol là thuốc gì? Tác dụng của thuốc Halixol?

Thuốc Halixol là một loại thuốc kháng sinh dùng được cho cả người lớn và trẻ em, thuốc Halixol là thuốc gì? Tác dụng của nó ra sao? Hãy cùng vietbeauties.com.vn tìm hiểu trong bài viết này. Xin được khuyến cáo đến quý độc giả, mọi thông tin về thuốc Halixol mà chúng tôi cung cấp dưới đây đều không thể thay thế cho lời khuyên của Bác Sĩ. Nếu như có ý định  sử dụng thuốc Halixol bạn hãy đến gặp các Bác Sĩ để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

1. Thuốc Halixol là thuốc gì?

Thuốc Halixol là một loại thuốc kháng sinh chuyên dùng để điều trị các bệnh liên quan đến phế quản, cụ thể là xóa bỏ các chất dịch nhầy ở khu vực mũi họng. Halixol có những chất giúp làm người bị bệnh nhanh chóng tiêu đờm, giúp cho các bệnh nhân không còn tình trạng đau rát cổ họng. Làm giảm bớt các triệu chứng lâm sàng của các bệnh như: Viêm phế quản, hen phế quản, hen xuyễn.

Còn được dùng để chữa các bệnh lý khác, nhưng quý độc giả trước khi dùng thuốc phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và có được sự  chỉ định liều dùng của Bác Sĩ. 

2. Tác dụng của thuốc Halixol

2.1 Tác dụng chính

Thuốc Halixol về bản chất chuyên trị những bệnh mãn tính ở phổi, phế quản. Đặc biệt khi bệnh đang ở các bệnh  trong giai đoạn cấp tính  về rối loạn hệ bài tiết trong phế quản. Thuốc Halixol sẽ có hiệu quả rất cao trong việc hỗ trợ bài tiết và thải độc ra bên ngoài.

2.2 Tác dụng phụ

Thuốc Halixol có thể gây ra những triệu chứng phụ như: Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ…. nếu như sử dụng loại thuốc này trong một thời gian dài.

Nếu lạm dụng thuốc Halixol trong một thời gian dài và có tính liên tục, hệ miễn dịch của bệnh nhân hoàn toàn có thể bị suy giảm.

Vì các loại thuốc kháng sinh đều có tính 2 mặt, và thuốc Halixol cũng vậy,  nếu như trong thời gian điều trị người bệnh không cảm thấy hiệu quả phải đến ngay Bệnh viện để kiểm tra. 

Thuốc Halixol dạng dung dịch

2.3 Một số lưu ý khi sử dụng thuốc Halixol

Thuốc Halixol hoàn toàn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Vì vậy bạn nên lưu ý khi sử dụng thuốc:

  • Bản thân thuốc Halixol đã là một loại thuốc kháng đờm, vì vậy không nên dùng song song loại thuốc này với các loại thuốc kháng sinh tiêu đờm khác.
  • Những người có tiền sử về các loại bệnh dạ dày nên thận  trọng khi sử dụng thuốc. Nếu xuất hiện những triệu chứng bất thường trong quá trình sử dụng nên đến ngay Bệnh Viện để kiểm tra.
  • Với những phụ nữ có thai, đang trong thời kỳ cho con bú, nên hạn chế sử dụng thuốc Halixol. Trong trường hợp bắt buộc, phải có chỉ định theo lời khuyên của Bác Sĩ.
  • Chống chỉ định đối với những bệnh nhân mẫn cảm với thành phần của thuốc.

3. Liều dùng thuốc Halixol

Thuốc Halixol được phân loại liều dùng cho cả  người lớn và trẻ em.

  • Liều dùng với người lớn

Với người lớn sử dụng thuốc chia làm 2 lần/ ngày. Mỗi ngày uống 1 đến 2 viên với dạng nén.

Đối với dạng dung dịch, nên sử dụng mỗi lần khoảng 5 đến 10ml. Dùng nắp của lọ thuốc để làm thước đo. Trung bình  một ngày uống 2 lần.

  • Liều dùng với trẻ em

Trẻ em trên 12 tuổi thì sử dụng: 30mg/lần, 3 lần/ngày trong 2 ngày đầu, sau đó giảm liều lượng sử dụng xuống còn 2 lần vào những ngày tiếp theo.

Đối với trẻ em 5 – 10 tuổi: sử dụng khoảng 15 mg/lần, mỗi ngày 3 lần trong 2 ngày đầu tiên, sau đó giảm xuống còn 2 lần trong những ngày tiếp theo.

Trẻ em dưới 5 tuổi nên sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

4. Thuốc Halixol có dùng được cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh hiện nay hoàn toàn có thể dùng được thuốc Halixol, đương nhiên khi sử dụng phải tuân theo được sự chỉ đạo của Bác Sĩ.

Hiện nay trên thị trường có thuốc Halixol dạng dung dịch Siro dành cho trẻ em. Liều lượng sử dụng đối với trẻ sơ sinh dưới 24 tháng tuổi là mỗi ngày 2 lần và mỗi lần dùng khoảng 2,5ml tức là khoảng nửa thìa con thuốc.

5. Thuốc Halixol có giá bao nhiêu?

Hiện nay thuốc Halixol  được bán rộng rãi trên thị trường, giá của viên nang lẫn dạng dung dịch đang ở mức 50.000 ngàn VNĐ. Khi mua thuốc bạn nên chọn những cơ sở bán thuốc đạt chuẩn GPP để mua thuốc với giá thành hợp lý và chất lượng tốt nhất./

5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *