Thuốc Duphaston là thuốc gì? Tác dụng ra sao?

Duphaston là một loại thuốc không còn quá xa lạ đối với phụ nữ có thai. Thuốc Duphaston là thuốc gì? Tác dụng của nó ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin trong bài viết này. Những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, hoàn toàn không thể thay thế được cho lời khuyên của các Bác Sĩ. 

1.  Thuốc Duphaston là loại thuốc gì?  Tác dụng như thế nào?

Thuốc Duphaston là một loại thuốc kháng sinh, hiện nay đang được sản xuất đại trà ở dạng viên. Thành phần của loại thuốc này gồm nhiều chất tá dược, chủ yếu là Dysotarenboly, Makhtosapirin….

Duphaston là một loại thuốc chuyên dùng cho nữ giới . Thuốc được dùng để điều trị các bệnh phụ khoa, phụ nữ đến thời kỳ rối loạn kinh nguyệt, trong thời kỳ tiền mãn kinh, thuốc Duphaston còn được dùng để hỗ trợ chứng vô sinh, hỗ trợ những tổn thương so sẩy thai rất tốt.

Bên cạnh đó Duphaston được dùng để hỗ trợ phụ nữ trong thời kỳ đầu khi mà họ muốn có thai.

Tóm lại, Duphaston chuyên trị để chữa các bệnh về phụ khoa cho nữ giới, được biết đến chủ yếu để chữa các bệnh về sinh sản, đặc biệt là liên quan đến các bệnh nội tiết tố.

Thuốc Duphaston

2. Thuốc Duphaston được chống chỉ định thế nào?

Thuốc Duphaston chống chỉ định đối với những bệnh nhân đang điều trị bệnh gan, ung thư vú, ung thư cổ tử cung. Các bệnh liên quan đến đường sinh dục như: Viêm nhiễm đường sinh dục, xuất hiện âm đạo…..

Thuốc không dành cho những trường hợp mẫn cảm với thành phần của thuốc.

Không được phép dùng chung loại thuốc này với bất cứ loại thuốc nào khác  khi chưa có sự đồng ý của Bác Sĩ điều trị. 

3. Thuốc Duphaston dùng thế nào? Tác dụng phụ của thuốc?

Tùy mỗi loại bệnh mà có những cách sử dụng với liều lượng khác nhau. Ví dụ ở trường hợp lạc nội mạc tử cung hoặc bị đau bụng khi đến thời kì kinh nguyệt thì uống thuốc khoảng 2 lần một ngày, mỗi lần một viên và bắt đầu uống từ ngày thứ 5 đến ngày thứ 11 của chu kì. Ở trường hợp điều trị bệnh vô sinh thì chỉ nên uống một viên mỗi ngày, uống liên tục từ 5-7 chu kì để thuốc phát huy tác dụng.

Thuốc Duphaston có thể gây ra những tác dụng phụ cho người sử dụng như: Khó ngủ, cơ thể rất dễ bị suy nhược, đau bụng, kinh nguyệt có thể bị rối loạn nếu sử dụng quá liều, có thể bị mẩn đỏ gây ngứa khó chịu ở vùng âm đạo.

Duphaston chỉ nên dùng cho những phụ nữ mang thai trong thời kỳ đầu. Trong trường hợp khác các bệnh nhân nên đến  Bệnh viện để thăm khám, nhận sự tư vấn của Bác Sĩ./

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *