Enterogermina là thuốc gì? Enterogermina dùng trong bao lâu?

Enterogermina dùng trong bao lâu? Enterogermina là thuốc gì? Là hai câu hỏi rất hay gặp của các bà mẹ trong thời kỳ chăm sóc em bé mới sinh. Nắm bắt được tâm lý của các bà mẹ, trong bài viết này vietbeauties.com.vn sẽ cung cấp cho các bà mẹ một số thông tin cơ bản về thuốc Enterogermina. Xin lưu ý rằng, thông tin của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo, hoàn toàn không thể thay thế được lời khuyên của các Bác Sĩ chuyên môn.

1. Thuốc Enterogermina là thuốc gì?

Thước Enterogermina là một loại thuốc dạng bột phi kháng sinh, nồng độ kháng sinh thấp dùng để điều trị cho trẻ em. Chủ yếu thuốc chữa các bệnh về đường ruột, các bệnh lý liên quan đến tiêu hóa cho trẻ mới sinh.

Cụ thể loại thuốc này giúp hình thành các kháng thể bảo vệ đường ruột, làm biến mất các tạp khuẩn trong đường tiêu hóa của các bé.  Khi bị bệnh về tiêu hóa, cơ chế sản xuất Vitamin của trẻ em không  còn ở dạng đồng hóa bình thường nữa, mà sẽ bị mất cân bằng. Enterogermina lúc này sẽ giúp cho  cơ thể của các bé điều chỉnh lại hàm lượng  vitamin trong cơ thể.

Chủ yếu Enterogermina được sản xuất ở dạng dung dịch, đối tượng điều trị phần lớn là cho các bé đang trong giai đoạn bú mẹ, hoặc các bé bị rối loạn tiêu hóa do độc tố gây nên.

2. Enterogermina dùng trong bao lâu? 

Là một thuốc chuyên trị các bệnh liên quan đến đường ruột của trẻ. Các biểu hiện của trẻ khi mắc bệnh thường là: Chán ăn, đau bụng, sốt, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa lành và cấp tính…..

Để xác định thời gian sử dụng  Enterogermina còn tùy vào tình trạng bệnh của bé. Căn cứ vào việc Bác Sĩ kê đơn mà áp dụng liều lượng dùng thuốc. 

Nhưng đối với những trẻ trong thời gian điều trị, thông thường sử dụng khoảng 1 đến 2 ống/ ngày. Thời gian điều trị thông thường kéo dài trong khoảng 8 đến 10 ngày.

Enterogermina điều trị khá tốt cho trẻ sơ sinh bị rối loạn tiêu hóa

Sau khi kết thúc một đợt điều trị cần có sự tư vấn của các Bác Sĩ để quyết định xem có nên tiếp tục điều trị bằng thuốc hay không.

Trong trường hợp các bé có thể ăn uống, sinh hoạt trở lại bình thường, không còn các triệu chứng nữa thì nên ngưng sử dụng thuốc. 

Trong trường hợp các bé các bé vẫn chưa thể trở lại trạng thái bình thường mà đã điều trị bằng thuốc trong thời gian dài thì cần tìm đến Bác Sĩ chuyên khoa để nhận được sự tham vấn đổi thuốc hoặc đổi phương pháp điều trị.

Hiện nay thuốc Enterogermina có 2 dạng sử dụng là dạng ống và dạng viên. Cả hai dạng này đều có hàm lượng chất  vi sinh tương tự như nhau. Tuy nhiên mỗi loại lại dành cho 2 đối tượng trẻ em khác nhau.

Đối với thuốc dạng ống nên dùng cho trẻ sơ sinh, nên chia nhỏ liều lượng khi cho trẻ sử dụng. Cho trẻ uống từng chút một để không bị nghẹn, bị trớ, khiến công thuốc mất tác dụng.

Đối với dạng viên, nên cho trẻ nhỏ dùng dạng này hoặc có thể dùng với dạng ống. Sử dụng theo đúng liều lượng được ghi trên bao bì hướng dẫn sử dụng.

  • Thuốc Enterogermina giá bao nhiêu?

Hiện nay thuốc Enterogermina được bán rộng rãi trên thị trường, giá của một lọ dạng ống hay dạng nén là 140.000 ngàn VNĐ/ hộp.

3. Một số lưu ý khi sử dụng Enterogermina cho trẻ em

Với thuốc Enterogermina được sử dụng cho trẻ em cần lưu ý những vấn đề như sau:

  • Tuyệt đối tuân thủ liều lượng, cách sử dụng mà các Bác sĩ đã kê.
  • Khi tiến hành cho trẻ uống cần pha với nước ấm. Nếu là trẻ sơ sinh thì có thể pha với sữa mẹ. Không pha thuốc với nước ép các loại trái cây, bột, ngũ cốc. Điều này rất nguy hiểm bởi có thể  khiến hệ tiêu hóa của trẻ bị rối loạn thêm.
  • Khi sử dụng thuốc cho trẻ cần lưu ý chia nhỏ liều lượng, uống từ từ, không uống hết nhanh 1 lúc. 

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp về thuốc Enterogermina, quý độc giả và đặc biệt là các bà mẹ đang có con nhỏ bị rối loạn tiêu hóa có được góc nhìn tổng quan về loại thuốc này. Trước khi quyết định cho con nhỏ sử dụng, các bà mẹ nên đưa con mình đến Bệnh viện để xác định nguyên nhân, để Bác Sĩ có sự tư vấn tốt nhất./ 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *