Bí quyết trị sẹo bằng đu đủ hiệu quả

Khi không may xảy ra các va chạm, hoặc chấn thương do ngã xe, chơi thể thao … bạn sẽ để lại các loại sẹo như sẹo lồi, sẹo lõm … Những vết sẹo khiến cho chúng ta mất tự tin . Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn về cách trị sẹo bằng đu đủ một cách đơn giản và hiệu quả.

Bạn không phải lo lắng nếu sử dụng đúng phương pháp này sẽ đem lại hiệu quả cao. Trị sẹo bằng đu đủ là cách đơn giản cũng như hiệu quả, đây lại còn là những nguyên liệu dễ tìm kiếm. Vậy bạn không nên chần chừ  hãy áp dụng những cách trị sẹo bằng đu đủ sau đây.

Bí quyết trị sẹo bằng đu đủ hiệu quả

Trị sẹo bằng đu đủ chín

Các thành phần dinh dưỡng cũng như khoáng chất cần thiết chứa trong đu đủ hiện nay đang là những cách chữa trị sẹo lồi một cách hiệu quả. Người sử dụng bình chọn cũng như tự tin vào cách dùng này. Đây được xem là phương pháp không kém các phương pháp trị sẹo khác, đồng thời vẫn đạt được hiệu quả cao.

Cách thực hiện như sau:

Đu đủ mua về bạn cần phải rửa sạch để làm trôi đi các lớp bụi bẩn sau đó gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ để có thể dầm nhuyễn nhỏ ra được. Tiếp đó bạn cần phải tiến hành đắp phần đu đủ chín đó lên vùng da bị sẹo lồi. Và nằm nghỉ ngơi thư giãn trong vòng khoảng 15 phút. Trong thời gian chờ đợi khoảng 15 phút bạn sẽ rửa sạch vùng da đó rồi rửa bằng nước sạch. Việc thường xuyên áp dụng phương pháp điều trị sẹo cần phải đắp đu đủ 4 lần/ ngày. Đồng thời phải duy trì thói quen này trong 2 tháng. Bạn sẽ được kết quả như mong đợi.

Trị sẹo bằng hình thức kết hợp : đu đủ + bí ngô + trứng gà. Nguyên liệu chuẩn bị: Một miếng đu đủ, một miếng ngô và 1 quả trứng gà. Thực hiện như sau: Bí ngô và đu đủ khi mua cần phải rửa sạch đồng thời gọt vỏ và xay nhuyễn để trộn hỗn hợp đu đủ và bí ngô xay nhuyễn với trứng. Khi đắp hỗn hợp trên lên vùng da bị sẹo lồi cũng phải nằm thư giãn trong vòng 10 – 15 phút. Khi các enzim trong bí ngô cũng như đu đủ sẽ thẩm thấu vào bên trong da đồng thời sẽ hồi phục da nhanh hơn khi bị tổn thương do sẹo lồi.

Kết hợp với đu đủ và mật ong

Kết hợp với đu đủ và mật ong

Trong thành phần của đu đủ sẽ chứa nhiều chất dinh dưỡng cũng như các khoáng chất tốt cho da. Việc trị sẹo sẽ phải kết hợp đồng thời với mật ong, để tạo thành hỗn hợp tuyệt vời. Việc sử dụng trị sẹo bằng đu đủ sẽ có hiệu quả như mong muốn. Bạn cũng cần thực hiện phương pháp giống như nguyên liệu trên và cần phải thực hiện tại nhà khoảng 2 lần/tuần sẽ mang lại hiệu quả như mong muốn.

Đó cũng chính là những cách trị sẹo lồi hiệu quả tại nhà đơn giản. Chỉ với đu đủ nguyên liệu dễ dàng và không tốn kém. Tuy nhiên với cách nào đi nữa thì bạn cũng phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài thì mới có hiệu quả triệt để. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay cũng có nhiều các sản phẩm trị sẹo hiệu quả. Thế nhưng bạn cũng cần có sự lựa chọn hợp lý vì có rất nhiều các sản phẩm giả. Trên đây là những bí quyết làm đẹp chúng tôi chia sẻ tới các bạn để có hiệu quả .

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *