Ăn uống như thế nào để không tăng lượng đường trong cơ thể

Trong các dịp Tết hoặc các ngày lễ nếu không biết ăn uống sinh hoạt một cách khoa học và hợp lý thì sẽ dẫn đến lượng đường huyết tăng cao. Dưới đây là những bí quyết để bạn vẫn đảm bảo sức khỏe trong quá trình ăn uống.

Nhiều bệnh nhân bị tiểu đường sẽ phải có cách ăn uống hợp lý và khoa học tránh những thức ăn chứa nhiều đường. Họ sẽ hiểu sai lệch khiến cho lượng đường huyết trong cơ thể tăng cao. Vì thế trong những ngày lễ, ngày tết thay vì ăn bánh chưng nhiều họ sẽ ăn nhiều miến. Miến là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong những ngày tết. nếu ăn quá nhiều miến thì lượng đường trong máu tăng cao. Theo thống kê hiện nay, các bệnh nhân tiểu đường nhập viên sau các dịp lễ, Tết thường tăng cao so với những ngày bình thường.

Kiểm soát lượng đường trong cơ thể

Thường trong dịp lễ Tết nhà nào cũng có nhiều bánh kẹo, hoa quả sấy, mứt, đồ khô … để tiếp đãi khi khách đến nhà chơi, dường như từ xa xưa đây là nét đẹp không thể thiếu hiện nay. Cho đến bây giờ truyền thống này vẫn được giữ nguyên không thay đổi trong mỗi gian phòng khách của mỗi nhà. Nhiều người thường quan niêm rằng ăn một chút bánh hoặc một cái kẹo rồi uống bù một ly nước hoa quả sẽ không sao và không bị béo …. Chính vì thế họ cứ mặc nhiên sử dụng khi tới nhà này rồi đến nhà khác đều tiếp tục như vậy. Nước hoa quả chứa rất nhiều đường và sự hấp thu lượng đường vào máu tăng nhanh gấp nhiều lần so với việc ăn hoa quả được bổ trực tiếp . Chính từ những sai lầm này mà đường huyết của người mắc bệnh tiểu đường sẽ tăng cao nhanh. Từ đó các biến chứng nguy hiểm sẽ xảy ra mà người bệnh không hay biết, thậm chí còn dẫn đến tình trạng đột quỵ …

Việc sử dụng đồ uống có ga và các đồ uống chứa cồn cũng khiến người bệnh làm tăng mức đường huyết trong cơ thể mình. Các loại đồ uống như: Coca, Pepsi… đều chứa một lượng đường rất cao vì thế các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên người bị tiểu đường thì hạn chế hoặc không nên dùng nước ngọt. Thế nhưng, vào mỗi dịp lễ tết vì ngại và vì sự nhiệt tình của người thân và bạn bè mà không ít người lại có thể từ chối loại nước này. Đặc biệt là nam giới khi sử dụng rượu bia ngày Tết không chỉ làm cho đường máu của người tiểu đường tăng cao. Khi đường huyết tăng đột ngột khiến họ phải đối mặt với các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

Lượng đường trong cơ thể cần được kiểm soát triệt để

Thường thì vào mỗi dịp Tết nhiều người sẽ bận rộn trong việc đón tiếp khách cũng như chuẩn bị cơm Tết. Việc chúc Tết họ hàng thì rất nhiều người mắc bệnh tiểu đường sẽ không thể sắp xếp được thời gian tập luyện thể dục. Đây chính là nguyên nhân làm cho lượng đường huyết của họ tăng nhanh chóng mặt. Theo tin tức cũng như lời khuyên của các chuyên gia Y học cổ truyển chia sẻ tới những người mắc bệnh tiểu đường: Khi thời gian xáo trộn trong sinh hoạt cũng như sự vận động vào ngày Tết thì người tiểu đường thường khó khăn khi áp dụng một chế độ dinh dưỡng cũng như sự vận động và dùng thuốc phải hết sức hợp lý. Nếu biết cách thì chúng ta vẫn có thể kiểm soát được lượng đường trong máu mà không gặp những biến chứng khác… Trước mỗi bữa ăn, người tiểu đường cần ăn rau trước khi ăn các món tinh bột như: Cơm, bánh chưng…. Việc hấp thụ rau trước khi ăn sẽ làm cản trở sự hấp thụ lượng đường vào ruột. Đặc biệt cần tránh xa và hạn chế đồ uống có ga, cồn ……

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *