Mách bạn cách bảo quản và cách pha chế hoa đậu biếc mix đồ siêu ngon
Hoa đậu biếc được biết đến là loại hoa rất đẹp mà nó còn có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Bạn đã biết cách bảo quản và cách pha chế hoa đậu biếc mix đồ siêu ngon chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết của chúng tôi nhé!
Cách bảo quản trà hoa đậu biếc tại nhà, không bị ẩm mốc
Bông đậu biếc có đặc tính hút ẩm cao. Do đó, bạn cần bảo quản trong bình chứa sạch, khô thoáng. Mỗi khi dùng, chỉ lấy ra lượng đủ sử dụng, sau đó, đậy nắp kín lại. Tránh để hoa tiếp xúc trực tiếp với ánh sánh chiếu từ mặt trời – điều này sẽ nhanh làm phai màu cánh hoa. Để giữ cho hoa không bị ẩm mốc thì hãy để hoa ở nơi có nhiệt độ phòng ổn định, thoáng mát, tránh ẩm thấp. Tốt nhất bạn nên cho chúng vào hộp sau đó bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.
Cách pha chế hoa đậu biếc
Cách làm trà xanh đậu biếc với nước chanh
Xem ngay: Cách làm lá vối phơi khô để biết được cách làm chính xác
Nguyên liệu
Công thức này mix màu giúp bạn có được một thức uống vô cùng độc đáo. Để kết hợp vị trà xanh matcha với bông đậu biếc, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Bột matcha: 1 thìa cà phê
- 10 bông đậu biếc tươi hoặc khô
- Nước lọc
- Chảo nhỏ
- Ly thủy tinh
- Rây lọc
- Đường trắng
- 1 miếng chanh tươi
- Đá viên
Lưu ý: Để đảm bảo lợi ích của trà đối với sức khỏe, bạn nên tự học cách làm bột trà xanh tại nhà nhé.
Cách pha trà xanh hoa đậu biếc với nước chanh
- Đun sôi nước lọc. Sau đó, cho bông đậu biếc vào ngâm nước nóng 3 – 5 phút. Màu xanh đậm sẽ được tiết ra từ bông đậu khi bạn ngâm lâu. Đổ hỗn hợp qua rây để lọc nước cốt màu xanh, bỏ xác bông đi.
- Lấy 2 thìa cà phê nước đậu biếc pha với 1 cốc nước lọc.
- Khuấy bột trà xanh với 50 ml nước nóng cho đến khi hòa tan sánh mịn. Bạn dựa vào khẩu vị của mỗi người để cho bột cũng như lượng đường vào sao cho phù hợp nhất.
- Cho đá lạnh vào ly thủy tinh, đổ nước trà xanh vào nửa ly. Sau đó, đổ nước đậu biếc vào nửa ly còn lại, vắt miếng nước chanh lên trên để tăng hương vị và phát huy màu sắc đẹp nhất của thảo mộc. Giờ đây cốc đậu biếc của bạn đã có 2 màu độc đáo bạn hoàn toàn có thể thưởng thức rồi nhé!
Hướng dẫn cách làm trà sữa đậu biếc
Nguyên liệu
- 20 gram bông đậu biếc khô
- 15 gram lá trà khô (tùy chọn)
- 100 gram đường phèn
- 300 gram đường cát
- Nửa lít nước đun sôi để nguội xuống 90 độ C
- 100 gram bột sữa Thái Lan (chọn mua loại tốt và chất lượng nhé)
- Ít đá viên
Hướng dẫn cách nấu trà sữa đậu biếc
- Ngâm bông đậu biếc, lá trà khô với nước nóng 20 phút, ủ cho ra nước màu xanh thì vớt vỏ xác, lọc nước cốt.
- Đổ nước cốt trà ra ly, thêm các thành phần còn lại vào, khuấy đều và nhanh tay cho đường tan hết khi nước trà còn nóng.
- Thêm đá viên vào là hoàn tất cách làm trà sữa trân châu cực ngon và đẹp mắt này rồi. Hãy thêm các loại topping vào cốc trà để có được một cốc nước uống hoàn hảo bạn nhé!
Cách pha trà hoa đậu biếc mật ong
Nguyên liệu
2 cốc nước sôi, 6 thìa cà phê trà hoa đậu biếc, nước cốt 1 trái chanh vừa đã bỏ hột, ít mật ong nguyên chất để làm ngọt, đá viên.
Cách làm:
- Đậu biếc là cây thuốc quanh ta rất nhiều. Bạn cho trà đậu biếc vào nước nóng, ngâm vài phút, đến khi nước chuyển màu xanh đậm thì vớt bỏ xác trà.
- Đổ nước cốt trà đậu biếc vào ly sạch, thêm mật ong, nước chanh vào, khuấy đều và điều chỉnh theo khẩu vị.
- Cốc nước của bạn sẽ thêm phần mát lạnh nếu như bạn bỏ thêm đá đó nhé!
Trên đây là cách bảo quản và cách pha chế hoa đậu biếc mix đồ siêu ngon. Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi bạn sẽ có nhiều thông tin bổ ích.